top of page

Saigon Pearl Apartment - Live In Black

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:

. Căn hộ chung cư Saigon Pearl, Bình Thạnh, TP HCM

. Năm: 2022

. Diện tích: 140m2

Chủ nhân của căn hộ Saigon Pearl thuộc thế hệ trẻ năng động và thành công, họ biết rõ nhu cầu của bản thân và không ngần ngại thể hiện cá tính dù có khác biệt. Vậy nên khi bắt đầu làm việc với họ, chúng tôi mau chóng nắm bắt được tính cách, sở thích, và mong đợi của các thành viên để cuối cùng, tạo ra một nơi chốn chỉ thuộc về họ qua những trải nghiệm thú vị về không gian, màu sắc, ánh sáng và chất liệu, cũng như mang dấu ấn của gia chủ.

Công trình trước đây là một căn hộ cũ có 3 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh, hiện tại thuộc sở hữu của một đôi vợ chồng trẻ và em trai. Chủ nhà mong muốn thay đổi toàn bộ phần nhìn của căn hộ sao cho mang tính đương đại, trẻ trung, và cá tính. Sau nhiều lần thảo luận kỹ lưỡng, giải pháp khả thi cho cả yêu cầu về thẩm mỹ và tiến độ sau cùng được chọn đó là “tính đồng nhất” cùng với màu sắc chủ đạo, màu đen.

DSC03695-Edit.jpg
DSC03656-Edit.jpg

Phòng khách và sinh hoạt chung của cả gia đình là nơi mà các thành viên nam sử dụng chủ yếu. Căn phòng thể hiện rõ nét màu sắc cá nhân với bộ sưu tập các mô hình nhân vật được đặt ở các góc trong phòng. Chúng nổi bật trên nền sẫm và là yếu tố quan trọng trong toàn bộ không gian mở của phòng khách, ăn và bếp. Bộ sưu tập không lớn nhưng thể hiện rõ sở thích chủ nhà, đồng thời tương tác mạnh với không gian khiến chúng trở nên sang trọng hơn, hấp dẫn hơn, và bá đạo hơn. Phòng khách còn là không gian làm việc, không gian thư giãn với góc chơi game, hay chiếc piano là vật đã đi theo gia chủ qua khắp các căn nhà của họ.

DSC04169-Edit.jpg
DSC03642-Edit.jpg
IMG_1098.jpg
IMG_1100.jpg

Phòng ngủ trong căn hộ được sử dụng đúng với công năng cơ bản của chúng, vì vậy mọi thứ được xử lý gọn gàng để tạo thêm khoảng trống cho phòng, mang đến nhiều cảm giác nghỉ ngơi cho gia chủ.

DSC03813-Edit.jpg
DSC03851.jpg
DSC03911-Edit.jpg
DSC03990-Edit.jpg
DSC03957-Edit.jpg

Qua quá trình khảo sát hiện trạng cũng như tìm hiểu về thói quen sinh hoạt của chủ nhà, cụ thể là người vợ, thể hiện niềm đam mê lớn với thời trang. Vì vậy, phòng lớn nhất của căn hộ được đề xuất làm phòng thay đồ kết hợp không gian thư giãn, gặp mặt của các chị em. Khu vực này dành riêng cho hội bạn nữ vừa tăng sự tiện nghi vừa là nơi thỏa mãn những sở thích cá nhân thú vị, không gian tụ họp được bố trí cạnh nguồn sáng từ cửa sổ, cùng với sofa và một thiết bị vừa tiện dụng vừa đầy cá tính thẩm mỹ, chiếc tivi xoay.

IMG_0926.jpg
DSC04018-Edit-Edit.jpg
DSC04098.jpg
DSC04030-Edit.jpg
DSC04209-Edit.jpg
DSC04184-Edit.jpg
DSC04251-Edit.jpg
DSC04159-Edit.jpg
bottom of page